Hóa 9 Tìm kim loại

Phạm Thị Hải

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
128
41
26
21
Nghệ An
Thcs yên thành

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
--M + xHCl --> MClx + x/2H2
0,4/x----0,4-----0,4/x------0,2
mdd = mM + mddHCl - mH2 = 0,4M/x + 200 - 0,2.2 = 0,4M/x + 199,6
mMClx = 0,4.(M + 35,5x)/x = 0,4M/x + 14,2
Theo đb: mMClx/mdd = 0,0876
--> (0,4M/x + 14,2)/(0,4M/x + 199,6) = 0,0876
--> M = 9x
Biện luận --> x = 3, M là Al
 
Last edited:

Phạm Thị Hải

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
128
41
26
21
Nghệ An
Thcs yên thành
--M + xHCl --> MClx + x/2H2
0,4/x----0,4-----0,4/x------0,2
mdd = mM + mddHCl - mH2 = 0,4M/x + 200 - 0,2.2 = 0,4M/x + 199,6
mMClx = 0,4.(M + 35,5x)/x = 0,4M/x + 14,2
Theo đb: mMClx/mdd = 0,073
--> (0,4M/x + 14,2)/(0,4M/x + 199,6) = 0,0876
--> M = 9x
Biện luận --> x = 3, M là Al

Mìn ko hiểu 5 dòng cuôid. Rõ ràng là mMClx/mdd=0.073 sao sau đó lại bằng 0.0876.
Với mM=0.4.M/x. Đây là M tên kim loại hay M số mol/lit đây
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Top Bottom