Hóa 10 tìm kim loại

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Gọi số mol của O2 và Cl2 lần lượt là a, b
Ta có hệ: a + b = 5,6/22,4 =0,25 Suy ra a = 0,15 ; b = 0,1
32a + 71b = 37,9 - 26
M là kim loại hóa trị II: MO: 0,3 mol; MCl2: 0,1 mol
nM = 0,4 mol => M = 65
Vậy M là Zn
 

Lê Đình Quý

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2018
37
42
16
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ-Hải Dương
Theo định luật bảo toàn khối lượng ta có
mkhi=msan phẩm-mM=>mkhi=11.9(g)
số mol hỗn hợp khí là 0.25 mol.ta có hệ phương trình:
71x+32y+11.9 và x+y=0.25( x; y là số mol của Oxi và Clo)
=>x=0.1mol và y=0.15 mol
PTHH
2M+O
2=>2MO
M+Cl
2=>MCl2
=>nM=0.4 mol
=>M=65=>M là Zn
 

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
Cho 2 nguyên tố Y, Z ở hai ô liên tiếp trong một chu kì của bảng tuần hoàn có tổng số proton bằng 25. Hãy tìm Y, Z và viết cấu hình electron nguyên tử của 2 nguyên tố đó.
cho mk hỏi có cần chia trg hợp k
 

Lê Đình Quý

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2018
37
42
16
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ-Hải Dương
bạn không cần chia trường hợp vì Y và Z có tổng số p là 25=>Y và Z thuộc chu kì nhỏ
=>pZ-pY=1
 
  • Like
Reactions: Tam Cửu
Top Bottom