Hóa 9 Tìm Kim loại

nguyetanhshiny@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
16
5
6

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
cho 40g kim loại A vào 120g dung dịch H2SO4 9.8%. Sau khi phản ứng đã xảy ra hoàn toàn nồng độ % của muối trong dung dịch thu được là 11.22%. Tìm kim loại A
2 A + n H2SO4 -> A2(SO4)n + n H2
x.........xn/2................x/2...............xn/2 mol
A*x = 40 g ( 1 ) .
m dd sau phản ứng = 40 + 120 - xn = 160 - xn ( g ) .
% m A2(SO4)n = 11,22%
-> 40 + 48xn = ( 160 - xn ) * 11,22%
<-> xn = ... Sai sai ... bạn có thể xem thử lại đề bài !
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
21
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
cho 40g kim loại A vào 120g dung dịch H2SO4 9.8%. Sau khi phản ứng đã xảy ra hoàn toàn nồng độ % của muối trong dung dịch thu được là 11.22%. Tìm kim loại A
nH2SO4= 120.9,8%/98=0,12(mol)
2A+ xH2SO4 -> A2(SO4)x+ xH2
Theo PT:nH2=nH2SO4 = 0,12 ->mH2=0,24
mdd sau pư = 40+120 - 0,24=159,76 (g)
2A+ 96x/159,76.100%=11,22%
-> 2A +96x /159,76=0,1122
-> 2A +96x= 17,9
????
 
Top Bottom