Hóa Tìm kim loại

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
23
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
Cho 1,67 gam hỗn hợp gồm 2 kim loại ở 2 chu kỳ liên tiếp thuộc nhóm IIA tác dụng hết với dung dịch HCl (dư), thoát ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). 2 kim loại đó là gì?
n H2 = 0,672/22,4 = 0,03 mol
Gọi công thức chung của 2 kim loại cần tìm là : M
M + 2 HCl -> MCl2 + H2
0,03.........................<..0,03 mol
2 kim loại cần tìm gọi là A , B ở 2 chu kỳ liên tiếp thuộc nhóm IIA ( A<B )
M = 1,67/0,03 = 55,7
-> A<55,7<B
-> A là Ca ,
B là Sr
 
Top Bottom