Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. R là kim loại hóa trị II .Đem hòa tan 2 gam oxit của kim loại này vào 48g dung dịch H2SO4 6.125% loãng thu đc dung dịch A trong đó nồng độ H2SO4 chỉ còn 0.98%.
a) viết pthh và xác định R.Biết RSO4 là muối tan
b) tính thể tích dung dịch NaOH 8% (D=1.05g/ml) cần cho vào A để thu đc lượng kết tủa lớn nhất.
2. hòa tan 16.2 gam kim loại M (nhóm IIIA) vào 5 lít dung dịch HNO3 0.5M (d=1.25g/ml).sau khi kết thúc phản ứng thu đc 5.56 lít hỗn hợp khí NO và N2 (đktc). Tỉ khối của hỗn hợp khí này so vs hidro là 14.4
a) xác định kim loại R
b) tính nồng độ % của dung dịch HNO3 trong dung dịch sau phản ứng
MN GIÚP MIK GẤP NHÉ!
a) viết pthh và xác định R.Biết RSO4 là muối tan
b) tính thể tích dung dịch NaOH 8% (D=1.05g/ml) cần cho vào A để thu đc lượng kết tủa lớn nhất.
2. hòa tan 16.2 gam kim loại M (nhóm IIIA) vào 5 lít dung dịch HNO3 0.5M (d=1.25g/ml).sau khi kết thúc phản ứng thu đc 5.56 lít hỗn hợp khí NO và N2 (đktc). Tỉ khối của hỗn hợp khí này so vs hidro là 14.4
a) xác định kim loại R
b) tính nồng độ % của dung dịch HNO3 trong dung dịch sau phản ứng
MN GIÚP MIK GẤP NHÉ!