Hóa Tìm kim loại.

Huyền Đoan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
83
27
26
22
Cà Mau

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
+ nH2SO4 = 0,075 mo ; nNaOH = 0,03 mol
---> n(kl) = 0,075 - 0,015 = 0,06 mol
---> M =
png.latex
= 24 ---> kim loại là Mg
 
  • Like
Reactions: Huyền Đoan

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hòa tan hoàn toàn 1,44 gam kim loại M (hóa trị 2) vào 250 ml dd H2SO4 loãng 0,3M. Sau đó dùng 60 ml dd KOH 0,5 M để trung hòa hết lượng axit dư. Tìm kim loại M.

nH2SO4=0,25x0,3=0,075(mol)
nKOH=0,5x0,06=0,03(mol)
pt: 2KOH + H2SO4 --->K2SO4 + 2H2O (1)
2 ________1 (mol)
=> nH2SO4dư=0,03:2=0,015(mol)
=> nH2SO4p/ứ=0,075-0,015=0,06(mol)

pt: M + H2SO4 --->MSO4 + H2 (2)
1_____1 (mol)
=>nM=0,06 (mol)
=> MM=1,44:0,06=24(g/mol)
=>M là kim loại Magie, kí hiệu là Mg
 
  • Like
Reactions: Huyền Đoan
Top Bottom