tìm kim loại

  • Thread starter julie16xu97@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,573

J

julie16xu97@gmail.com

K

kakashi_hatake

$n_M=a, \ n_{M_2O}=b \\ aM+(2M+16)b=12,5 \\ 35,5a+(35,5.2-16)b=22,35-12,5=9,85 \\ \rightarrow a=\dfrac{9,85-55b}{35,5} \\ \rightarrow \dfrac{9,85-55b}{35,5}M+2bM+16b=12,5 \\ \rightarrow (9,85-55b+71b)M+568b=443,75 \rightarrow \dfrac{443,75}{9,85}>M=\dfrac{443,75-568b}{9,85+16b} \\ b<\dfrac{9,85}{55} \\ \rightarrow M>\dfrac{443,75-568.\dfrac{9,85}{55}}{9,85+16\dfrac{9,85}{55}} \\ \rightarrow M: \ K $
 
Last edited by a moderator:
Q

quangphap208@gmail.com

Bài này có thể dùng khoảng giá trị để giải nhanh hơn rất nhiều
Giả sủ hỗn hợp chỉ gồm kl M=>MCl 1 mol tăng 35.5
mà khối lượng tăng 22.35-12.5=9.85
=>M<12.5/(9.85/35.5)=45=>M<45
+Giả sử hỗn hợp gồm M20=>MCl 1 mol tăng 55 g
=>M>12.5/(9.85/55)=26=>M>26
từ các điều trên =>M=39 là K
Thân!
P.s:Với dạng bài này nên dùng khoảng giá trị
 
Top Bottom