tìm kim loại

T

thupham22011998

Mình nghĩ bài này vẫn thiếu dữ kiện nào đó, VD : m_MCO3 hoặc m_MCl2,....
---------------------------------
-----------------------------
 
C

catbuilts

Bài này thiếu dữ liệu
............................................
..............................................
 
W

whitetigerbaekho

$MCO_3+2HCl->MCl2+H_2O+CO_2$
$HCl+NaOH->NaCl+H_2O$
Có $n_{HCl}$ dư =$n_{NaOH}$=0,01
$n_{MCO_3}$=$1/2n_{HCl}$ phản ứng =0,03/2=0,015
->$M_{MCO_3}$=197
->M = 137 (Bari)
 
Top Bottom