tìm kim loại

K

kkdc06

:confused::confused cho mọtooxxxit kim loại hóa trị (II) tác dụng hết với dung dịch h2so4 10% ( axit loãng ) thu được dung dịch muối có nồng độ 14,15%.đó làooxxxit kim loại ??
đáp án Fe

chọn m dung dich = 98 g.cách chọn này là tuỳ ý bạn ak bạn chọn làm sao cho số mol của H2SO4 đẹp đẹp tý là ok
áp dụng công thức C% = (mct*100%)/mdd => mct của H2SO4 =>nH2SO4
=>số mol muối =nSO4(2-)
bạn tính mdd sau phản ứng rồi thế vào công thức C% = (mct*100%)/mdd là ra nhé
nếu ko ra dk pm tớ giải chi tiết cho;)
 
Top Bottom