tìm kim loại

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoà tan 2,16 gam kim loại M hoá trị không đổi cần 0,17 mol H2SO4 thu được hỗn hợp khí X gồm H2, H2S, SO2 có tỷ lệ thể tích tương ứng là 1 : 2 : 3. Kim loại M là:
A. Zn B. Mg C. Al D. Fe
Gọi số mol H2, H2S,SO2 lần lượt là a,2a,3a thì số mol e nhận sẽ là 24a
\RightarrowGốc SO4-tạo muối của kim loại là 12a mol?? Ai cho mình hỏi tại sao lại có điều này?

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

..

Gọi nH2 = a mol --> nH2S = 2a mol ; nSO2 = 3a mol
--> 0,17 = a + 2a.5 + 3a.2 = 17a
--> a = 0,01 mol
--> n(e nhận) = 0,01.2 + 0,01.2.8 + 0,01.3.2 = 0,24 mol
--> [tex]\frac{2,16.n}{M}[/tex] = 0,24
--> 9n = M
+ n = 3 --> M = 27 --> là [tex]Al[/tex]
 
Top Bottom