tìm kim loại

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình tính mãi ko ra các bạn xem nhé
cho 9,86 g hh Mg,Zn vào cốc chứa 430 ml dd H2So4 loãng phản ứng hoàn toàn cho tiếp vào cốc 1,2 l dd gồm Ba(oH)2 0.05 M và NAỌH 0,7 M.phản ứng hoàn toàn lọc kết tủa nung đén khối lượng ko đổi thu được 26,08 g chất rắn.tim m kim loai
đấp án là 7,26 và 2,6


tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

mình tính mãi ko ra các bạn xem nhé
cho 9,86 g hh Mg,Zn vào cốc chứa 430 ml dd H2So4 loãng phản ứng hoàn toàn cho tiếp vào cốc 1,2 l dd gồm Ba(oH)2 0.05 M và NAỌH 0,7 M.phản ứng hoàn toàn lọc kết tủa nung đén khối lượng ko đổi thu được 26,08 g chất rắn.tim m kim loai
đấp án là 7,26 và 2,6
Ồ, ra mà bạn.................
Chắc bạn chưa xét TH 26,08 g chất rắn gồm MgO và BaSO4
mBaSO4 = nBa2+.233 =13,98g => mMgO=12,1g => nMg = 0,3025mol=> mMg= 7,26g
=> mZn = 2,6g
Cái này mình gợi ý thôi, bạn phải xét TH cẩn thận nha
@Thân@
 
Top Bottom