Tìm kim loại

B

bear12a1

M

mai_s2a3_93

đáp án là Ca ..:D
cậu đặt 1 mol MCO3 rồi tính mdd axit..sau đó tìm mdd sau pu...tính C% --> tìm đc KL
 
D

ducqui

ai giúp tớ với....................thanks trc nha! tớ lam nhưng ko bít sai ở đâu ma ko ra đáp án...:(
Hoà tan hoàn toàn muối MCO3 bằng lượng vừ đủ dd H2SO4 12,25%thu đc dd MSO4 15,89%. KL M là:
a. Mg
b. Fe
c. Zn
d. Ca

xét trong 1 mol MCO3 ta có mdd H2SO4= 800g-> mdd sau pứ = (860 +M) - 44=816+M
-> %MSO4= (M + 96)/(816+M)*100= 15.59%
-> M=40 : Ca ;)
 
Top Bottom