Hóa 9 Tìm kim loại X

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
50059e54-e25b-454c-aadb-da2ff31a2817-jpeg.71168

gọi a là số mol của X2O ==> nX=2a mol
cho A vào nước thu được dung dịch; X hóa trị I ==> X là KL kiềm
pthh
2X+2H2O-->2XOH+H2
2a___2a_____2a__a
X2O+H2O-->2XOH
a_____a______2a
==> tổng nXOH = 4a mol
mdd =200,6-2a gam
nH2O pư =3a mol
==> mH2O còn =168,2-54a gam
C% =24% ==> mH2O/mdd = 76%
[tex]\Rightarrow \frac{168,2-54a}{200,6-2a}=76/100[/tex]
==> a=0,3 mol
==> MX=23 ==> X là Na
=> nNa=0,6 mol ; nNa2O=0,3 mol ==>%m
 
Top Bottom