Cho 14,4g ( kim loại nhóm IIA và oxit của nó) tác dụng vừa đủ 440ml dd HCl 2M. Tìm kin loại
Lee Jong Suk Học sinh Thành viên 8 Tháng tám 2016 15 1 21 22 23 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 14,4g ( kim loại nhóm IIA và oxit của nó) tác dụng vừa đủ 440ml dd HCl 2M. Tìm kin loại
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 14,4g ( kim loại nhóm IIA và oxit của nó) tác dụng vừa đủ 440ml dd HCl 2M. Tìm kin loại
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 23 Tháng bảy 2017 #2 Lee Jong Suk said: Cho 14,4g ( kim loại nhóm IIA và oxit của nó) tác dụng vừa đủ 440ml dd HCl 2M. Tìm kin loại Bấm để xem đầy đủ nội dung ... R + 2HCl ---> RCl2 + H2 RO + 2HCl ---> RCl2 + H2O n(HCl) = 0,88 => n(hh) = 0,44 mol => M(hh) = 14,4/0,44 = 32,(72) ta có: M(Mg) < M(hh) < M(MgO) => kim loại cần tìm là Mg Reactions: Lee Jong Suk
Lee Jong Suk said: Cho 14,4g ( kim loại nhóm IIA và oxit của nó) tác dụng vừa đủ 440ml dd HCl 2M. Tìm kin loại Bấm để xem đầy đủ nội dung ... R + 2HCl ---> RCl2 + H2 RO + 2HCl ---> RCl2 + H2O n(HCl) = 0,88 => n(hh) = 0,44 mol => M(hh) = 14,4/0,44 = 32,(72) ta có: M(Mg) < M(hh) < M(MgO) => kim loại cần tìm là Mg