Hóa 11 tìm kim loại . thankiu giúp đỡ

thannhaloi999@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2018
24
4
6

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Gọi kim loại là X : a mol (hóa trị n)
=> X x a = 16,2 (1)
nN2 = x (mol)
nNO2 = y mol
=> 28x + 44y = 36
lại có: x + y = 4,48 / 22,4 = 0,2 (mol)
Giải hệ phương trình được x, y
Quá trình OXH - Khử
X + ne -> X+n 2N+5 + 10e -> N2​
Mol: a, na, a
2N+5 + 10e -> N2​
mol: 2x, 10x, x
2N+5 + 8e -> 2N+1​
mol:2 y, 8y, 2y
Bảo toàn e: na = 10x + 8y (2)
Biện luận n và a tìm ra X ( thay n = 1,2,3... rồi tìm a (2), từ đó => X (1) )
Chắc vậy ớ
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Gọi kim loại là X : a mol (hóa trị n)
=> X x a = 16,2 (1)
nN2 = x (mol)
nNO2 = y mol
=> 28x + 44y = 36
lại có: x + y = 4,48 / 22,4 = 0,2 (mol)
Giải hệ phương trình được x, y
Quá trình OXH - Khử
X + ne -> X+n 2N+5 + 10e -> N2​
Mol: a, na, a
2N+5 + 10e -> N2​
mol: 2x, 10x, x
2N+5 + 2e -> 2N+4​
mol: y, y, y
Bảo toàn e: na = 10x + y (2)
Biện luận n và a tìm ra X ( thay n = 1,2,3... rồi tìm a (2), từ đó => X (1) )
Chắc vậy ớ

Bảo toàn mol e sai, phải là na = 10x + 8y
y là mol N2O
 
Top Bottom