Hóa 11 Tìm kim loại M

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
78
36
26
26
Nam Định
THPT Giao Thủy B

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho 13g kim loại M có hóa trị không đổi tác dụng với HNO3 loãng dư chỉ thu được 1,12 l khí N2O ở đktc. Tìm M ( N2O là sp khử duy nhất )
Giả sử khi tác dụng $HNO_3$ M tăng lên $M^{n+}$
nM = $\frac{13}{M}$ mol
$nN_2O$ = 0,05 mol

Bảo toàn e : $\frac{13n}{M} = 0,05 . 8 $
=> $M = 32,5n $
Xét n = 1, 2 , 3 , ... thấy n = 2 => M = 65 ( Zn ) phù hợp

Có gì thắc mắc em hỏi bên dưới nhé. Chúc em học tốt.
 
Top Bottom