Hóa 10 Tìm kim loại M

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 7,1 gam khí clo tác dụng hết với 17,92 gam kim loại M, thu được hỗn hợp X. Cho 1 nửa hỗn hợp X tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư, thu được 4,256 lít khí (đktc). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, SO2 là sản phẩm khử duy nhất của H2SO4. Kim loại M là? A. Al B. Cu C. Mg D. Fe

giúp mình với nhé <3
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 7,1 gam khí clo tác dụng hết với 17,92 gam kim loại M, thu được hỗn hợp X. Cho 1 nửa hỗn hợp X tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư, thu được 4,256 lít khí (đktc). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, SO2 là sản phẩm khử duy nhất của H2SO4. Kim loại M là? A. Al B. Cu C. Mg D. Fe

giúp mình với nhé <3

Mol Cl2 = 0,1
=> X gồm MCln a mol và M dư x mol
=> mol Cl = na = 2*0,1 = 0,2
Bảo toàn mol e: nx = 2*(2*0,19) = 0,76
=> n(a+x) = 0,96
=> mol M = a + x => M = 17,92/(a+x) = 56n/3 => n = 3 và M = 56 là Fe => câu D
 
Top Bottom