Hóa 9 tìm kim loại M

Bùi Huy Hiển

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
20
7
21
19
Hải Dương
Trường THCS Hồng Quang

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
R2On + nH2SO4 -> R2(SO4)n + nH2O
---x-----------nx--------------x------------------
mR2On = x(2R + 16n) = 10 (1)
mH2SO4 = 98nx -> mdd H2SO4 = 400nx
-> mdd muối = mR2On + mdd H2SO4 = 416nx + 2Rx
-> C% dd R2(SO4)n = [x.(2R + 96n)]/(416nx + 2Rx) = 33,33% (2)
Biện luận (1) và (2), nhận thấy n = 2 -> R = 64 và x = 0,0625 là thỏa mãn
Vậy R là Cu
 
Top Bottom