Hóa 8 Tìm kim loại M ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 21,6 g hỗn hợp kim loại M và [tex]M_{2}O[/tex] ( tỉ lệ số mol là 1 : 1) nung ở nhiệt độ cao rồi dẫn khí CO dư đi qua kim loại. Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được m g kim loại, 6,72 lít [tex]CO_{2}[/tex] ( đktc).
a, Tính m.
b, Tìm kim loại M.
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
21
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Cho 21,6 g hỗn hợp kim loại M và [tex]M_{2}O[/tex] ( tỉ lệ số mol là 1 : 1) nung ở nhiệt độ cao rồi dẫn khí CO dư đi qua kim loại. Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được m g kim loại, 6,72 lít [tex]CO_{2}[/tex] ( đktc).
a, Tính m.
b, Tìm kim loại M.
gọi nM=nM2O=x mol
nCO2=nO<M2O)=nM2O=6,72;22,4=0,3 mol--->x=0,3
---->mM<hh>=21,6-0,3.16=16,8g
--->2M.0,3+0,3.M=16,8
--->M=56--->M là Fe
 

An Hòa 0124

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
105
54
36
21
Quảng Nam
THCS LQS
M2O + CO --> 2M + CO2
0,3-----------------0,6--------0,3
a) nCO2 = 6,72 : 22,4 = 0,3 mol
nO = 0,3 mol
mO = 0,3 . 16 = 4,8g
mkl = 21,6 - 4,8 = 16,8g
b)Theo đề ta có
0,6M + 0,3M = 16,8
=> M = 18,67 ( ủa đề có sai chi không sao mình giải mãi chẳng ra)
 
Top Bottom