Hóa 8 Tìm kim loại M

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Một hợp chất của kim loại với Oxi có chứa 47,059% Oxi về khối lượng. Xác định công thức hóa học của hợp chất. M.n giúp vs
Đặt CTHH là M2Ox
Ta có 16x/2M+16x = 0,47059
=> 16x=0,94118M + 7,52944x
M/x=9. Vậy x=3 M=27 Nhôm
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
chị ơi! Thầy em bảo là kim loại phải xét gì đó 1-3 chị ạ, chị giải thích giúp em
đúng rồi em. Xét M/n tìm nghiệm hợp lý. Chị ví dụ nhé
M/n=9
xét n=1 thì M=9 loại
xét n=2 thì M=18 loại
xét n=3 thì M=27 nhận
Em kẻ bảng nha
 
  • Like
Reactions: harder & smarter

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
đúng rồi em. Xét M/n tìm nghiệm hợp lý. Chị ví dụ nhé
M/n=9
xét n=1 thì M=9 loại
xét n=2 thì M=18 loại
xét n=3 thì M=27 nhận
Em kẻ bảng nha
thanks chị, cho em hỏi bài này nữa: Một hợp chất gồm hai nguyên tố trong đó có nguyên tố oxi chiếm 50% về khối lượng. Xác định công thức hóa học của hợp chất
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
thanks chị, cho em hỏi bài này nữa: Một hợp chất gồm hai nguyên tố trong đó có nguyên tố oxi chiếm 50% về khối lượng. Xác định công thức hóa học của hợp chất
em giải tương tự bài trên nhé. đặt cthh là M2OX
sau đó em lập pt như sau 16x/2M[tex]\dotplus[/tex] 16x = 0,5
sau đó biện luận cho n=1 2 3 4 5 đến khi tìm thây nghiệm phù hợp. Hôm nay chị hơi bận em giải thử có gì chị giải hộ nha em
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
em giải tương tự bài trên nhé. đặt cthh là M2OX
sau đó em lập pt như sau 16x/2M[tex]\dotplus[/tex] 16x = 0,5
sau đó biện luận cho n=1 2 3 4 5 đến khi tìm thây nghiệm phù hợp. Hôm nay chị hơi bận em giải thử có gì chị giải hộ nha em
chị ơi, tại sao n lại ko bằng 6,7
 
Top Bottom