Hóa 11 Tìm kim loại M và V(HNO3)

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
78
36
26
26
Nam Định
THPT Giao Thủy B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta tiến hành 2 thí nghiệm
TN1: Hòa tan 16g kim loại M có hóa trị không đổi vào dd HNO3 60% ( d=1.37g/ml ) vừa đủ thu được V lít khí N2O ở đktc ( N2O là sp khử duy nhất)
TN1: Phân tích 8g NH4NO3 cũng thu được V lít khí N2O ở đktc
Tìm kim loại M và thể tích của dd HNO3
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Người ta tiến hành 2 thí nghiệm
TN1: Hòa tan 16g kim loại M có hóa trị không đổi vào dd HNO3 60% ( d=1.37g/ml ) vừa đủ thu được V lít khí N2O ở đktc ( N2O là sp khử duy nhất)
TN1: Phân tích 8g NH4NO3 cũng thu được V lít khí N2O ở đktc
Tìm kim loại M và thể tích của dd HNO3
nNH4NO3 = 0,1 => nN2O = 0,1
=>BTe => ne = 0,8
=> M = 16 / 0,8/n ( n là HT) = 20n => n = 2 ; M = 40 (Ca)
nN2O = 10HNO3 => nHNO3 = 8 => V = 8.63 : 60% /1,37 = 613,1386861 ml
Mong mn tham khảo ạ !
 
Top Bottom