Tìm kim loại hóa khó đây bà con vô mà giải nào

  • Thread starter nguyenphuongthao28598
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,522

N

nguyenphuongthao28598

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng 1,344l H2 ở điều kiện tiêu chuẩn để khử 3,48 gam 1ôxit của kim loại M đến khi thu dược toàn bộ kim loại M . Cho kim loại M thu được tác dụng với dung dịch HCL thu được 1,008 lít H2 ở điều kiện tiêu chuẩn. Hỏi:

a, M là kim loại nào . Tìm công thức của oxit trên

MỌI NGƯỜI GIÚP NHANH GIÙM MÌNH VỚI MAI PHẢI CẦN ĐÉN RỒI AI GIẢI ĐƯỢC THANKS NHIỀU
 
N

nguyenminhduc2525

ptpu: yh2 + MxOy>>>>XM+yH2O (1)
mol 0.06 >>> 0.06
gam 0.12 3.48 >>> 2.52 1.08
ptpu: M + 2hcl>>>>mcl2 + h2
0.045 <<<< 0.045(mol)
M_M=2.52:0.045=56
>>>M la fe
thay vao phương trình (1) ta có
yh2+fexoy>>>>>xfe+uH20
PTk: 56x+16y 56x
3.48(g) 2.52(g)
>>(56x+16y)*2.52=3.48*56x
>>141.12x+40.32y=194.88x
>>>x=3 , y=4
vậy công thức hóa học của hợp chất oxi đó là Fe3O4
^^ cho tôi kết bạn : cuasotamhon_kute (yahoo)
 
Top Bottom