Hóa Tìm kim loại hóa 9

Trần Khánh Tùng

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
1
0
1
22

Trương Trung Đức

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
6
2
6
23
PTHH: R +HCl=> RCl2+H2
RCO3+2HCl=> RCl2+H2O+CO2
gọi số mol của R và RCO3 trong hỗn hợp ban đầu lần lượt là a và b (mol) (a,b>0)
theo đề ra thì ta có
m hỗn hợp khí là 2a+44b=28,2(1)
m của hỗn hợp R và RCO3 là aR+bR+60b=72(2)
m của hỗn hợp muối khan là aR+71a+bR+71b=142,5(3)
Trừ (2) cho (3) kết hợp với (1) ta có hệ phương trình
2a+44b=28,2
và 71a+11b=70,5
giải ra ta được a=0,9 và b=0,6
thay vào 2 t có 1,5R+36=72=> R=24 (Mg)
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom