Hóa 10 Tìm kim loại hóa 10

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình 2 bài này = cách giải nhanh nhất vs các bạn ơi
1)Cho 28,8g hỗn hợp M2CO3 ; MHCO3 tác dụng hết vs dung dịch HCl dư .Lượng khí sinh ra cho tác dụng vs dung dịch Ca(OH)2 dư thu đc 25g kết tủa .Tìm kim loại M
2)Cho 25,7g hỗn hợp M2CO3 ; MHCO3 tác dụng hết vs dung dịch HCl dư sinh ra 4,48 lít khí (đktc).Tìm kim loại M
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1)Cho 28,8g hỗn hợp M2CO3 ; MHCO3 tác dụng hết vs dung dịch HCl dư .Lượng khí sinh ra cho tác dụng vs dung dịch Ca(OH)2 dư thu đc 25g kết tủa .Tìm kim loại M
nCO2=nCaCO3=0,25 mol
* giả sử hh chỉ có M2CO3
=> nM2CO3= 0,25 mol => M(M)=27,6 gam (1)
* giả sử hh chỉ có MHCO3
=> nMHCO3=0,25 mol => M(M)=54,2 gam (2)
từ (1), (2) => 27,6<M(M)<54,2
=> M là K (TM)
2)Cho 25,7g hỗn hợp M2CO3 ; MHCO3 tác dụng hết vs dung dịch HCl dư sinh ra 4,48 lít khí (đktc).Tìm kim loại M
làm tương tự bài trên
 
Top Bottom