Vật lí 10 Tìm kiếm tài năng. Ai sẽ là chúa tể của loài kiến đây?

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Câu 2, ý định của người ra đề là vận tốc dài của vành nhưng mà có vẻ nó không phù hợp, chuyển động quay nên để vận tốc góc nhỉ :p
Câu 3 a bạn giải đúng đáp án rồi nè :p, nhưng mà nhầm bát giác với lục giác đúng hông?
@Hàn Phi Công Tử được công nhận là Nhân tài Box Lí :Rabbit22
Đề này khó quá hở ta...
Còn câu 1 mình có một phương pháp nhẹ nhàng hơn tích phân rất nhiều, đó là đồ thị :D
View attachment 181580
Chọn hệ quy chiếu giống như anh Tùy Phong Khởi Vũ đã chọn ở trên. Vì v tỉ lệ nghịch với x nên x sẽ tỉ lệ thuận với 1/v.
Chắc hẳn các bạn còn nhớ rằng trong đồ thị v-t thì diện tích phần bên dưới đồ thị chính là quãng đường đi được do ta có s = v.t
Tương tự, vì t = x/v = x.(1/v) nên ta dùng đồ thị x-1/v và tính diện tích của phần bên dưới đồ thị đó (bản chất của tích phân cũng chính là diện tích của đồ thị mà).
Dễ dàng tính diện tích tam giác là 250. Vậy thời gian di chuyển của con kiến là 250s :D

Hôm nọ cũng nghĩ theo cách này
Ý tưởng y hệt cái bài phi hành gia

Nhưng mà em bị kẹt ở chỗ [tex]v^{-1}[/tex] tiến từ 1 -> vô cùng
Nhìn đồ thị của anh lại thấy tiến từ -1 -> 0 ._.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hôm nọ cũng nghĩ theo cách này
Ý tưởng y hệt cái bài phi hành gia

Nhưng mà em bị kẹt ở chỗ [tex]v^{-1}[/tex] tiến từ 1 -> vô cùng
Nhìn đồ thị của anh lại thấy tiến từ -1 -> 0 ._.
Nhầm lẫn tai hại nhé :D
Tui vừa bỏ lỡ một nhân tài rồi :p
 
Top Bottom