Hóa 9 tìm khối lượng

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
198
144
36
14
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a g hỗn hợp bột nhôm và sắt vào dd NaOH dư thấy còn lại 2,8g chất rắn không tan. Nếu cho hỗn hợp vào dd H2SO4 dư thấy thoát ra 4,48 lít khí dktcvà thu được dd X. Xác định giá trị của a. Tìm khối lượng muối có trong X
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
rắn không tan --> Fe (m=2,8g) =>n=0,05 mol
Cho vào [imath]H_2SO_4 dư[/imath] => [imath]n_{khí}[/imath]=0,2 mol
[imath]2Al+3H_2SO_4 \rightarrow Al_2(SO_4)3 + 3H_2[/imath]
[imath]Fe+H_2SO_4 \rightarrow FeSO_4 + H_2[/imath]
Từ pt em sẽ có được: [imath]n_{Fe}[/imath]+1,5[imath]n_{Al}[/imath]=0,2=>[imath]n_{Al}[/imath]=0,1 mol
a=0,1.27+2,8=5,5(g)
Từ phương trình em có số mol [imath]Al_2(SO_4)_3[/imath] với [imath]FeSO_4[/imath]
=> tính được [imath]m_{muối}[/imath]=24,7(g)
Em xem có gì không hiểu không nhé !
 
  • Like
Reactions: Thiên An - 2009
Top Bottom