Hóa 11 Tìm khối lượng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Câu 19:
CaC2 + 2 H2O -> C2H2 + Ca(OH)2
x-----------------------------x------------x
Al4C3 + 12 H2O -> 3 CH4 + 4 Al(OH)3
y---------------------------------3y----------4y
2 Al(OH)3 + Ca(OH)2 -> Ca(AlO2)2 + 4 H2O
2x----------------------x----------------x
mol kết tủa 1 = 4y-2x . (1)
Mol CO2 = 2x + 3y
Ca(AlO2)2 + 2CO2 +4H2O -> 2Al(OH)3 + Ca(HCO3)2
x--------------------------------------------------2x
mol kết tủa 2 = 2x
Mol kết tủa 2 = 2* mol kết tủa (1) => 2x = 2(4y-2x) => x : y = 4 : 3 => câu B
 
Top Bottom