Hóa 10 Tìm khối lượng

Xuânct

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2019
67
5
26
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Công Trứ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ai biết cách giải bài này giúp em với ạ ( có hình ảnh càng tốt ) em đau đầu với môn Hóa 10 lắm rồi ạ.
Trong tự nhiên, Đồng có 2 đồng vị là ⁶³Cu và ⁶⁵Cu. Nguyên tử khối trung bình của Đồng là 63,546. Nếu khối lượng đồng vị ⁶³Cu là 2,29 gam thì khối lượng đồng vị ⁶⁵Cu là bao nhiêu?
A. 0,8839 gam
B. 0,8872 gam
C. 0,8739 gam
D. 0,8772 gam
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Với x là % đồng vị ⁶³Cu, ta có: NTK tb Cu = [63.x + 65.(100 - x)]/100 = 63,546 => x = 72,7%
Vậy đồng vị ⁶³Cu chiếm 72,7% và ⁶⁵Cu chiếm 27,3%
Đồng vị ⁶³Cu có khối luongj 2,29 gam chiếm 72,7%
=> Đv ⁶⁵Cu có khối lượng x gam chiếm 27,3%
=> x = 27,3.2,29/72,7 = 0,8599 gam
 
  • Like
Reactions: Xuânct
Top Bottom