Hóa 11 tìm % khối lượng

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
Hỗn hợp X gồm c2h6,c2h4,c2h2.
Đốt cháy hoàn toàn 6,72 lít hỗn hợp X (đkc) thu được 13,44 lít CO2 (đkc)
Để làm mất màu hoàn toàn 300ml dd Br2 1M cần dùng 8,4 gam
Xác định % khối lượng các chất trong X
c2h6 a
c2h4 b +O2------>co2+h20
c2h2 c
a+b+c=6,72/22,4=0,3(1)
2a+2b+2c=13,44/22,4=0,6(2)
c2h6 ka c2h6
c2h4 kb +br2------> c2h4br2
c2h2 kc c2h2br4
30ka+28kb+26kc=8,4(3)
kb+2kc=0,3(4)
chia (3) cho (4) ta được
[tex]\frac{30a+28b+26c}{b+2c}=\frac{8,4}{0,3}=28[/tex] (5)
từ (1) (2) (5) suy ra không giải được đề sai nhé
 
Top Bottom