Hóa 10 Tìm khối lượng

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
22
Bắc Ninh

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
ngâm 1 thanh đồng có khối lượng 140.8 gam vào dung dịch AgNO3, sau thời gian lấy thanh đồng ra cân lại thấy nặng 171.2 gam. Xác định thành phần khối lượng của thanh đồng sau phản ứng
Cu + 2AgNO3 ----> Cu(NO3)2 + 2Ag
x(mol)------------------------------------2x(mol)
64x(g)-----------------------------------108.2x(g)
Theo đề bài , thanh đồng tăng : 171,2 - 140,8 = 30,4 nên ta có PT
108.2x - 64x = 30,4
---> 152x = 30,4
---> x =0,2
Thanh đồng sau pư gồm Ag sinh ra và Cu dư
---> mAg = 108.2x = 216. 0,2 = 43,2 (g)
mCu(dư) = 171,2 - 43,2 = 128 (g)
Bạn tự tính % nha :p:p:p
 
Top Bottom