Hóa 10 Tìm khối lượng

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A,B là 2 nguyên tố ở cùng một nhóm A thuộc 2 chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn. Tổng số proton trong A và B là 24. Vậy A và B tồn tại ở công thức phân tử AxBy. Hấp thụ hết 3,36 lít AxBy (điều kiện tiêu chuẩn) vào 400ml dung dịch NaOH 1M, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn. Xác định giá trị m
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Vs 2 nguyên tố thuộc cùng 1 nhóm và ở 2CK liên tiếp
Nếu 2 nguyên tố đó thuộc chu kì 2 và 3 thì tổng số hiệu nguyên tử min = 3+11= 14 và max = 10 + 18= 27
Tổng số p của A và B = 24 => A, B thuộc chu kì 2 và 3
Theo đề thì ta có: pA + pB = 24 và -pA + pB = 8
=> pA = 8; pB = 16
Vậy A: O và B:S
AxBy: SxOy là chất khí vậy SxOy là SO2 (SO3 là chất lỏng nên loại)
nSO2 = 0,15 mol + NaOH:0,4 mol
Chất rắn: Na2SO3: 0,15 mol và NaOH dư: 0,1 mol
Khối lượng chất rắn: m = mNa2SO3 + nNaOH dư
 
Top Bottom