tim khoi luong

C

cuncon_9x_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 1 số aminoaxit no ( chỉ có nhóm chức -COOH và -NH2,không có nhóm chức khác )tỉ lệ khối lượng mO:mN=48:19. Để tác dụng vừa đủ với 39,9 gam hỗn hợp X cần 380 ml dd HCl 1M .Mặt khác đốt cháy 39,9 gam hh X cần 41,776 lít O2(đktc) thu được m gam CO2,m có gia trị bao nhiêu?
 
X

xxx131992

bài nì bạn có thể dùng phương pháp wi đổi : wi đổi X về 1 chất chỉ có 1 nhóm amino
hoặc cũng có thể dùng phương pháp bảo toàn ng tố O
2 cách đều đưa đến hpt có thể giải
mình wen đáp án bài này oy` :p
 
C

canhdong_binhyen

Hỗn hợp X gồm 1 số aminoaxit no ( chỉ có nhóm chức -COOH và -NH2,không có nhóm chức khác )tỉ lệ khối lượng mO:mN=48:19. Để tác dụng vừa đủ với 39,9 gam hỗn hợp X cần 380 ml dd HCl 1M .Mặt khác đốt cháy 39,9 gam hh X cần 41,776 lít O2(đktc) thu được m gam CO2,m có gia trị bao nhiêu?
xxx có hướng dẫn mìh rùi h mìh làm thử đúng hok nha
nN trog a a=0,38 mol
[TEX]\frac{16xa}{14.0,38} =\frac{48}{19}[/TEX]
=>mO =0,84g=>nO trog aa là 0,84/16=0,0525mol
nO dùng để đốt cháy là 41,776/22,4x2=3,73 mol
gọi a là n của CO2,b là n H2O=> tổng n O=2a+b=3,73+0,0525=3.7825mol (1)
H2O+mCO2=39,9+3,73x32-14.0,38
=>44a+18b=153.94 (2)
jai hệ (1)(2)=>oài ra âm mất tiu oy chả bít sai chỗ nào xxx koi lại jup:confused:
 
Last edited by a moderator:
X

xxx131992

@bx: bài này khác bài mà a đưa e
số mol HCl sẽ chính là số mol của -NH2, còn bài kia là số mol KOH
bài có nhìu chỗ sai lắm
kết wa bài này là 66g.
 
C

canhdong_binhyen

thanks nha hì lại nhầm nhọt rùi sr sr thế cái hướng cũng như bài trên đóa mí bạn jai típ nha
 
Top Bottom