Tìm khối lượng

T

thanhmin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình kín chứa 0,5 mol CO và a gam Fe3O4. Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO lúc ban đầu là 1,457. Giá trị của a là:
A. 16,8 gam B. 21,5 gam C. 22,8 gam D.23,2 gam
 
Y

yu_yu

Hi :p
Theo mình nghĩ là làm như thế này.
Chất khí còn lại sau pư là CO2 (x mol ) và CO (y mol )
Bạn dễ dàng tính được nhờ hệ sau :
x + y = 0,5 và 4x - y = 0
Viêts ptpử hoặc BTĐT bạn tính được số mol Fe3O4 là 0,1 mol
Suy ra a = 23,2 ( gam ) chọn D
:)
 
Top Bottom