tìm khối lượng

G

gjrl_9xlachj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lây m gam K cho tác dJng vi 500ml dung dKch HNO3 thu duoc dung dKch M và thoát ra 0,336 lít hon
h/p N (dktc) gôm 2 khí X và Y. Cho thêm vào M dung dich KOH dư thì thây thoát ra 0,224 lít khí Y. Biêt rang quá trình khu HNO3 cho san pham duy nhât. Xác m?
A. 3,12 gam. B. 7,8 gam. C. 12,48 gam. D. 6,63 gam.

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Lây m gam K cho tác dJng vi 500ml dung dKch HNO3 thu duoc dung dKch M và thoát ra 0,336 lít hon
h/p N (dktc) gôm 2 khí X và Y. Cho thêm vào M dung dich KOH dư thì thây thoát ra 0,224 lít khí Y. Biêt rang quá trình khu HNO3 cho san pham duy nhât. Xác m?
A. 3,12 gam. B. 7,8 gam. C. 12,48 gam. D. 6,63 gam.

tiêu đề phải đặt đúng quy định

p/ứ sẽ thế này.

Đầu tiên K + HNO3 => muối NH4NO3.

K dư + H2O => KOh + 1/2H2. KOH + NH4NO3 => NH3 + KNO3.

NH4NO3 dư nên khi td tiếp KOH => 0,01 mol khí NH3

mol K dư = x => 1,5x = 0,015 => x = 0,1 = mol K dư = mol NH4NO3 p/ứ KOh

thêm tiếp KOh thu dc 0,01 NH3 => tổng NH4NO3 = 0,02 => e cho = e nhận => mol K td HNO3 = 0,02 . 8 = 0,16

=> tổng mol K = 0,17 => m = 6,63 gam

:khi (25)::khi (25)::khi (25)::khi (25)::khi (25):
 
Top Bottom