Hóa 9 Tìm % khối lượng trong X

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
  • Like
Reactions: Khải KIllar

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 0,96gam hỗn hợp X gồm metan, etilen, axetilen thu 3,08gam CO2. Mặt khác khi cho 1,344 lít hỗn hợp đó ( đktc) qua dung dịch brom dư thấy có 12 g Brom phản ứng.
Tính % theo khối lượng của mỗi chất trong X

Gọi a, b, c là mol CH4, C2H4, C2H2 trong 0,96 g X
mX = 16a + 28b + 26c = 0,96. (1)
Mol CO2 = a + 2b + 2c = 0,07. (2)

Gọi ka, kb, kc là mol CH4, C2H4, C2H2 trong 0,06 mol X
Mol X = k(a + b + c) = 0,06. (3)
Mol Br2 = k(b + 2c) = 0,075. (4)
Lập tỉ lệ (3)/(4) => phương trình (5)
Giải hệ (1)(2)(5) => a, b, c => kết quả
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
Gọi a, b, c là mol CH4, C2H4, C2H2 trong 0,96 g X
mX = 16a + 28b + 26c = 0,96. (1)
Mol CO2 = a + 2b + 2c = 0,07. (2)

Gọi ka, kb, kc là mol CH4, C2H4, C2H2 trong 0,06 mol X
Mol X = k(a + b + c) = 0,06. (3)
Mol Br2 = k(b + 2c) = 0,075. (4)
Lập tỉ lệ (3)/(4) => phương trình (5)
Giải hệ (1)(2)(5) => a, b, c => kết quả
Giải rõ hơn được không ạ?
 
Top Bottom