Tìm khối lượng phenyl clorua!

C

cuoilennao58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 3,57 gam hỗn hợp A gồm propyl clorua và phenyl clorua với dung dịch NaOH loãng, vừa đủ, sau đó thêm tiếp dung dịch AgNO3 đến dư vào hỗn hợp sau phản ứng thu được 2,87 gam kết tủa. Khối lượng phenyl clorua có trong hỗn hợp A là bao nhiêu?
 
H

huong_dung

Đun nóng 3,57 gam hỗn hợp A gồm propyl clorua và phenyl clorua với dung dịch NaOH loãng, vừa đủ, sau đó thêm tiếp dung dịch AgNO3 đến dư vào hỗn hợp sau phản ứng thu được 2,87 gam kết tủa. Khối lượng phenyl clorua có trong hỗn hợp A là bao nhiêu?

phenyl clorua ko phản ứng với NaOH trong điều kiện thường
Vậy clo trong AgCl là do propyl clorua
[TEX]n_{Cl}=\frac{2,87}{143,5}=0,02 mol[/TEX]
[TEX]m_{propyl clorua}=1,57 mol[/TEX]
[TEX]m_{phenyl clorua} = 3,57 -1,57 = 2[/TEX]

làm rồi nhé ;)
 
Top Bottom