tìm khối lượng phân tử

S

star_aimy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)giúp mình
Hỗn hợp X gồm 2 hợp chất hữu cơ mạch hở(chỉ chứa C,H,O)đơn chức đều tác dụng được với dd NaOH,không tác dụng với Na.Để đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X cần 8,4l O2(đktc) thu được 6,72(l)CO2(đktc) và 5,4 gam H2O.Khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp X là bn?
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: mX = 0,3.44 + 5,4 - 0,375.32 = 6,6 gam
Bảo toàn O --> nO(trong X) = 0,15 mol
Do không phản ứng với Na --> hh X là este --> nX = 0,075 mol
--> M = 88
 
Top Bottom