Hóa 11 Tìm khối lượng NaOH

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Last edited:

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Hình như bạn viết nhầm mP = 6,2 gam
nP = 0,2 (mol); Đốt cháy tạo P2O5: 0,1 (mol)
Cho P2O5 pứ vs NaOH,
coi như là pứ giữa H3PO4:0,2 (mol) và NaOH thì Pứ tạo muối (tùy tỉ lệ nNaOH : nH3PO4) và H2O (nH2O = nNaOH)
Áp dụng bảo toàn KL: mH3PO4 + mNaOH = mMuoi + mH2O
98.0,2 + m = 2,51m + 18.m/40
Suy ra m = 10 gam
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Hình như bạn viết nhầm mP = 6,2 gam
nP = 0,2 (mol); Đốt cháy tạo P2O5: 0,1 (mol)
Cho P2O5 pứ vs NaOH,
coi như là pứ giữa H3PO4:0,2 (mol) và NaOH thì Pứ tạo muối (tùy tỉ lệ nNaOH : nH3PO4) và H2O (nH2O = nNaOH)
Áp dụng bảo toàn KL: mH3PO4 + mNaOH = mMuoi + mH2O
98.0,2 + m = 2,51m + 18.m/40
Suy ra m = 10 gam
Liệu có TH NaOH dư không ạ?
Mình đã sửa lại rồi ạ, 6,2 gam P
 
Top Bottom