Hóa 9 Tìm khối lượng NaCl

Chiêu Mễ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
57
47
36
Bình Phước
THCS TT
  • Like
Reactions: Nguyễn Yến My

Nguyễn Yến My

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2022
19
63
16
Tính khối lượng NaCl (độ tinh khiết 97,99%) cần cân chính xác để pha được 500 mL dung dịch NaCl 0,9% (d = 1 g/mL)


mdd NaCl= 500 . 1 = 500g
m NaCl= 500 . 0,9 / 100 = 4.5g
-----------------------------
Nếu còn bất kì vấn đề gì bạn hãy phản hồi lại tại đây để bọn mình hỗ trợ nha!
Chúc bạn học tốt!
 

Chiêu Mễ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
57
47
36
Bình Phước
THCS TT
mdd NaCl= 500 . 1 = 500g
m NaCl= 500 . 0,9 / 100 = 4.5g
-----------------------------
Nếu còn bất kì vấn đề gì bạn hãy phản hồi lại tại đây để bọn mình hỗ trợ nha!
Chúc bạn học tốt!
thế người ta cho độ tinh khiết thì không liên quan gì ạ?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
thế người ta cho độ tinh khiết thì không liên quan gì ạ?
Xin lỗi bạn vì sai sót này nha ^^^^
Mình làm tiếp bài trên kia nhé
mdd NaCl= 500 . 1 = 500g
m NaCl= 500 . 0,9 / 100 = 4.5g
~> Khối lượng NaCl (tinh thể) cần dùng là
[tex]4,5 : 97,99[/tex]% = [TEX]4,592[/TEX] [TEX]g [/TEX]
________
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Tính khối lượng NaCl (độ tinh khiết 97,99%) cần cân chính xác để pha được 500 mL dung dịch NaCl 0,9% (d = 1 g/mL)
Khối lượng NaCl trong dung dịch là: $m_{NaCl}$=500.1.0,9%= 4,5g
Khối lượng NaCl thực là: 4,5:97,99%= 4,4592 g
Vì khối lượng muối trong hũ hóa chất có thể lẫn 1 chút tạp chất nên thường nhà sản xuất sẽ cho biết thêm về độ tinh khiết nhé.
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom