Hóa 10 Tìm khối lượng muối thu được:

Tunghi_44

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2022
53
32
26
19
Sóc Trăng
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
Đun nóng hỗn hợp bột gồm 2, 97g All và 4,08g S trong môi trường kín không có không khí đến phản ứng hoàn toàn thì khối lượng muối thu được là
A. 5,015 gam B. 7,5 gam C. 6,375 gam D. 8,25 gam
Tunghi_44[imath]n_{Al} = 0,11 (mol)[/imath]
[imath]n_S= 0,1275 (mol)[/imath]
[imath]2Al + 3S \xrightarrow{t^0} Al_2S_3[/imath]
Từ pt => Al dư
=> [imath]n_{Al_2S_3} = \dfrac{1}{3}n_S = 0,0425 (mol)[/imath]
=> m muối = 6,375 (g) => Chọn C
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
  • Like
Reactions: Tunghi_44
Top Bottom