Hóa 10 tìm khối lượng muối sunfat

saperlipopette

Học sinh
Thành viên
26 Tháng năm 2018
35
7
31
30
Yên Bái
Chuyên Nguyễn Tất Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10,4 gam hỗn hợp gồm 2 kim loại Fe, Mg tác dụng với axít sunfuric đặc, nóng (dư), sau phản ứng thu được 7,84 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn.
a) Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b) Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu.
c,Tính tổng khối lượng muối sunfat thu đc sau phản ứng.
Em cảm ơn mọi người đã giúp đỡ ạ, em sắp vào phòng thi rồi ạh.........
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. Mg + 2H2SO4 ----> MgSO4 + SO2 + 2H2O
2Fe + 6H2SO4 ----> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
b. Ta có: 24.nMg + 56.nFe = 10,4
nMg + 1,5.nFe = nSO2
Giải hệ PT suy ra mol Mg và Fe
c. KL muối thu được = mMgSO4 + mFe2(SO4)3 = (24+96).nMgSO4 + 400.nFe2(SO4)3 =
 
Top Bottom