Hóa 10 tìm khối lượng m

Tạ Hữu Long

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
65
38
36
20
Hải Phòng
THPT chưa có tên

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Đốt cháy hoàn toàn m gam S có trong oxi dư ,hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 120ml dung dịch NaOH 1M thì thu đc dung dịch chứa hai muối có cùng nồng độ mol tìm giá trị m (cảm ơn nha...)
nNaOH=0,12
nNa2SO3=nNaHSO3=a
Bảo toàn Na-->3a=0,12 -->a=0,04
-->nS=2a=0,08 -->m=2,56g
 
Top Bottom