Hóa 8 tìm khối lượng kmno4

Hoá học là đam mê

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2020
63
55
21
Bắc Giang
Trường trung học cơ sở ngô sĩ liên

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
tính khối lượng kmno4 cần dùng để điều chế 16,8 lít o2 ở đktc biết hiệu suất phản ứng là 90% và lượng oxi hao hụt 10%.
giúp mik vs ạ.tks mn!
2KMnO4 -> O2
nO2 = 0,75 mol
Lượng oxi hao hụt 10% => nKMnO4 = (2×0,75×100)/(100-10) = 5/3 mol
Hiệu suất 90% => nKMnO4 thực tế = (5/3×100)/90 = 50/27 mol => mKMnO4
 
Top Bottom