Hóa Tìm khối lượng KL

longminh1

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2015
8
6
21
  • Like
Reactions: minhmim2006

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho m (g) Fe vào 1 lít dd X chứa AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,1M. Sau phản ứng được dd Y và 15,28g rắn Z. Tìm m?
A. 6,72 B. 2,8 C. 8,4 D. 17,2
Cho m (g) Fe vào 1 lít dd X chứa AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,1M. Sau phản ứng được dd Y và 15,28g rắn Z. Tìm m?
A. 6,72 B. 2,8 C. 8,4 D. 17,2
 
  • Like
Reactions: Moon Crush

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
24
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
Cho m (g) Fe vào 1 lít dd X chứa AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,1M. Sau phản ứng được dd Y và 15,28g rắn Z. Tìm m?
A. 6,72 B. 2,8 C. 8,4 D. 17,2
nCu=nAg=0,1 (mol)
thứ tự PTHH:
Fe + 2AgNO3 → 2Ag + Fe(NO3)2
(nếu Ag dư: Fe(NO3)2 + AgNO3 → Fe(NO3)3 + Ag)
-nếu Fe dư: Fe + Cu(NO3)2 → Fe(NO3)2 + Cu
mAg=108*0,1=10,8<15,28<108*0,1+64*0,1
=> Ag pứ hết, sau đó Fe tan hết,
nCu pư=(15,28-108*0,1)/64=0,07(mol)
Fe + 2AgNO3 → Fe(NO3)2+2Ag
0,05......0,1.....................0,1
Fe + Cu(NO3)2 → Fe(NO3)2 + Cu
0,07.......0,07..............0,07
=>mFe=(0,05+0,07)*56=6,72(g)
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Câu trả lời hay nhất:
nCu=nAg=0,1 (mol)
thứ tự PTHH:
Fe + 2AgNO3 → 2Ag + Fe(NO3)2
(nếu Ag dư: Fe(NO3)2 + AgNO3 → Fe(NO3)3 + Ag)
-nếu Fe dư: Fe + Cu(NO3)2 → Fe(NO3)2 + Cu

mAg=108*0,1=10,8<15,28<108*0,1+64*0,1
=> Ag pư hết, sau đóFe tan hết,
nCu pư=(15,28-108*0,1)/64=0,07(mol)
Fe + 2AgNO3 → Fe(NO3)2+2Ag
0,05......0,1.....................0,1
Fe + Cu(NO3)2 → Fe(NO3)2 + Cu
0,07.-.-.-0,07-.-.-.-.-.-.-.-.-.-0,07(m...
=>mFe=(0,05+0,07)*56=6,72(g)
nguồn yahho
 
  • Like
Reactions: Trieuphi
Top Bottom