Hóa 11 tìm khối lượng kim loại

Jolly Đan

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
16
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT NCT

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho m gam hh X gồm zn và cu t/d vừa đủ 100ml dd HNO3 9,6M đặc đun nóng ta thu được dd A và khí NO2
Cô cạn A thu được 45,21 hh 2 muối
Tính m gam?

Mol HNO3 = 0,96
Muối M(NO3)2 a mol, khí NO2 x mol
Bảo toàn mol e: x = 2a
Bảo toàn mol N: 2a + x = 0,96 => a = 0,24
m muối = m + 62*2a = 45,21 => m = 15,45
 
Top Bottom