tìm khối lượng kết tủa!

C

cuoilennao58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 0,24 mol [tex] FeCl_3[/tex] và 0,16mol [tex] Al_2(SO_4)_3 [/tex] vào dung dịch chứa 0,4mol [tex]H_2SO_4[/tex] thu được dung dịch X. Cho dung dịch chứa 2,6mol NaOH vào dung dịch X được m(gam) kết tủa. Tìm m?
;)
Giải giúp mình với :D
 
M

merry_tta

[tex] H^{+} + OH{-} --> H_2O [/tex]
0,8,,,,,,,,,,0,8

[tex] Fe^{3+} +3OH^{-}----> Fe(OH)_3 [/tex]
0,24,,,,,,,,,,,,,0,72,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,0,24

[tex] Al^{3+} + 3OH^{-}-----> Al(OH)_3 [/tex]
0,32.,,,,,,,,.0,96,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,0,32

[tex] nNaOH dư = 2,6 - 0,8 - 0,72 - 0,96=0,12 mol [/tex]

[tex] NaOH + Al(OH)_3 -----> NaAlO_2 + 2H_2O [/tex]
0,12,,,,,,,,0,12

[tex] nAl(OH)_3 dư =0,32 -0,12 =0,2 mol [/tex]

==> m = 0,2 .78 + 0,24. 107 = 41,28
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom