Tìm khối lượng HCHC ban đầu

N

nhisa264

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một chất hữu cơ A gồm C,H,O và O có 50% về khối lượng. Người ta cho A qua ống đựng 10,4 g CuO nung nóng thu được 2 chất hữu cơ và 8,48 g chất rắn. Mặt khác cho hh 2 chất hữu cơ trên td với dd AgNO3 dư trong NH3,tạo ra hh 2 muối và 38,88 g Ag. Khối lượng của A cần dùng là:
A. 1,28
B. 4,8
C. 2,56
D. 3,2
 
H

hiepchau96

Cho một chất hữu cơ A gồm C,H,O và O có 50% về khối lượng. Người ta cho A qua ống đựng 10,4 g CuO nung nóng thu được 2 chất hữu cơ và 8,48 g chất rắn. Mặt khác cho hh 2 chất hữu cơ trên td với dd AgNO3 dư trong NH3,tạo ra hh 2 muối và 38,88 g Ag. Khối lượng của A cần dùng là:
A. 1,28
B. 4,8
C. 2,56
D. 3,2

Cho một chất hữu cơ A gồm C,H,O và O có 50% về khối lượng=> A là CH3OH

=> Y gồm: HCOOH x mol
HCHO y mol

=> 2x+4y=0.36 ( HCOOH tạo 2Ag, HCHO tạo 4 Ag)
phương trinh tiếp theo:la dựa vào khối lương O giảm

khối lượng oxi giảm: 10,4 - 8,48 = 1,92 gam
[TEX]n_O = 0,12 [/TEX] = [TEX]n_{CuO}[/TEX]
=>x+2y=0.12(2)

Từ 1 và 2 => x= 0,08 mol và y = 0,02 mol

=> mA = 3,2 gam
 
Top Bottom