Hóa Tìm khối lượng của sắt.

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Để a gam fe ngoài khong khí sau thời gian thu được 30g hỗn hợp chất rắn B ( fe vaf ox saitt ) cho toàn bộ B tác dụng hoàn toàn với HNO3 thu được muối sắt duy nhất và giải phóng 5,6g dm3 (đơn vị gì thế nhỉ???) khí NO(đktc) tìm a
quy đổi hh B thành Fe và Fe2O3
Fe + 4HNO3 ---> Fe(NO3)3 + NO + 2H2O
n(Fe) = n(NO) = 5,6/22,4 = 0,25 mol
=> m(Fe) = 0,25.56 = 14g
=> m(Fe2O3) = 30 - 14 = 16g => n(Fe2O3) = 0,1 mol
=> n(Fe ban đầu) = n(Fe) + 2n(Fe2O3) = 0,25 + 0,1.2 = 0,45
=> a = 0,45.56 = 25,2g
 
Top Bottom