Hóa 8 Tìm khối lượng của 6.1023 phân tử Al2O3

SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
21
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh
Last edited:

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
Tìm khối lượng của 6.1023 phân tử Al2O3
Đáp án: 12,3
Mình không biết cách trình bày,các bạn giúp mình nhé!
Tìm số mol bằng cách lấy hằng số avogadro chia cho số phân tử, sau đó áp dụng công thức tính.

[tex]M_{Al_{2}O_{3}}= ?? (g/mol)[/tex]
Số mol của [tex]6\cdot 10^{23}[/tex] phân tử [tex]Al_{2}O_{3}[/tex]: [tex]\frac{N}{6\cdot 10^{23}}(mol)[/tex]
Khối lượng của [tex]6\cdot 10^{23}[/tex] phân tử [tex]Al_{2}O_{3}[/tex]: [tex]m = N \cdot M (g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: G-11F

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Tìm số mol bằng cách lấy hằng số avogadro chia cho số phân tử, sau đó áp dụng công thức tính.

[tex]M_{Al_{2}O_{3}}= ?? (g/mol)[/tex]
Số mol của [tex]6\cdot 10^{23}[/tex] phân tử [tex]Al_{2}O_{3}[/tex]: [tex]\frac{N}{6\cdot 10^{23}}(mol)[/tex]
Khối lượng của [tex]6\cdot 10^{23}[/tex] phân tử [tex]Al_{2}O_{3}[/tex]: [tex]m = N \cdot M (g)[/tex]
bạn ơi,công thức có vấn đề,ở chỗ : [tex]6.10^{23}[/tex] phân tử [tex]Al_{2}O_{3}: \frac{N}{6.10^{23}}[/tex]
- số mol ex]6.10^{23}[/tex] phân tử [tex]Al_{2}O_{3} :\frac{6.10^{23}}{N}[/tex] chứ
 
  • Like
Reactions: realjacker07
Top Bottom