Hóa Tìm khối lượng chất rắn

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
22
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 10g hỗn hợp bột Fe và Fe2O3 bằng một lượng dd HCl vừa đủ, thu được 1,12 lít khi H2 đkc và dung dịch X. Cho dd X tác dụng với dd NaOH lấy dư. Lấy kết tủa thu được nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được chất rắn Y. Tìm khối lượng chất rắn Y.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nH2= 0.05 mol => nFe= 0.05 mol
=> mFe2O3= 7.2gam => nFe2O3= 0.045 mol
rắn Y là Fe2O3
nFe= 0.05 + 0.045*2= 0.14 mol => nFe2o3= 0.07 mol => m rắn= 11.2 gam
 
Top Bottom